ทุจริตในโรงเรียน ปัญหาปลาเน่าตัวเดียว เหม็นฟุ้งไปทั้งข้อง


ทุจริตในโรงเรียน ปัญหาปลาเน่าตัวเดียว เหม็นฟุ้งไปทั้งข้อง

หลายครั้งหลายคราที่เราเห็นตามข่าวที่แชร์ต่อกันมาหรือจากหน้าจอทีวี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทุจริตในหน่วยงานต่างๆ ที่ช่วงหลังมานี้มีมากจนน่าตกใจและก่อเกิดความเสียหายมากมายต่อสังคม แต่ไม่ว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นกับหน่วยงานใด ก็คงไม่หนักเท่าที่เกิดขึ้นในสถานศึกษาหรือโรงเรียน

กระแสข่าวที่กำลังมาแรงในช่วงนี้คือการทุจริตอาหารกลางวันเด็กนักเรียน ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนเล็กๆ ของเด็กอนุบาลหรือเด็กชั้นประถมศึกษา ผู้หลักผู้ใหญ่ท่านก็ยังสามารถหาช่องทางในการทำทุจริตได้ เพียงเพื่อนำเงินค่าอาหารของเด็กเหล่านั้นมาเป็นของตัวเอง การทำแบบนี้รู้หรือไม่ว่าท่านทำอะไรลงไป เมื่อท่านเป็นผู้ทำหน้าที่ประสิทธิ์ประสาทความรู้ให้กับเด็ก แต่ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ท่านไม่ห่วงว่าเด็กจะซึมซับรับสิ่งที่ไม่ดีจากท่าน ติดตัวไปบ้างเลยหรืออย่างไร


ถ้าดูข้อมูลย้อนหลังกลับไป การทุจริตในสถานศึกษาไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลายเรื่องหลายราวที่เราอาจหลงลืมกันไปบ้างแล้ว แต่ถ้าลองนึกดูมันมีเกิดขึ้นให้เห็นอยู่เป็นประจำ เมื่อมันเกิดขึ้นซ้ำๆ ทำให้เด็กเห็นอยู่บ่อยๆ สิ่งที่น่าห่วงคือเค้าอาจคิดว่านี่คือเรื่องปกติธรรมดาที่ใครก็ทำกัน จนนำมันมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเค้าในอนาคต ซึ่งอาจก่อให้เกิดการทุจริตวนไปไม่รู้จบ แบบนี้ไม่ดีแน่

เมื่อเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เห็นแก่ได้บางคน กลับส่งผลกระทบกับเด็กหรือลูกหลานได้มากถึงเพียงนี้ สุดท้ายแล้วพ่อแม่ ผู้ปกครองอย่างพวกเราคงต้องช่วยกันตักเตือน อบรม สั่งสอนลูกหลาน ไม่ให้คิด ไม่ให้ทำตามแบบอย่างที่ไม่ดี เพื่อตัดวงจรการทุจริตที่อาจเกิดขึ้นในภายภาคหน้า

ขอบคุณภาพข่าวจาก : sanook.com/
อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่  : https://www.sanook.com/news/6655894/

ลุ๊ค@ME

ความคิดเห็น